SEO là một phương pháp hay để tạo tương tác cho website, đặc biệt nếu bạn chạy có hiệu quả, bạn có thể nâng thứ hạng cho website của mình.

Vậy bạn đã biết dùng Search Engine Optimization ? Công cụ này được dùng ra sao? Hãy theo dõi các tips dưới đây.

TIPS: 15 CÁCH ĐỂ NÂNG THỨ HẠNG TRONG SERPS

1. TẦM NHÌN

Trước khi tạo website, hãy chắc chắn bạn đã nghiên cứu kỹ những chủ đề (topics) được tìm kiếm nhiều nhất trên website.

Thực hiện tìm kiếm Google những gì được tìm kiếm nhiều nhất trong khu vực, bang/ tỉnh thành, hay trong nước. Sau đó, lựa chọn một tìm kiếm bạn thấy phù hợp nhất.

Ví dụ, “tree removal” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong khu vực của bạn, bạn có thể thành lập công ty xoay quanh lĩnh vực này, tạo 1 website chuyên về “tree removal”.

2. TẬN DỤNG PHẦN MỀM SEO

Khi nội dung của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể sử dụng những phần mềm thuận tiện cho việc đẩy thứ hạng website.

Những trang như WordPress cung cấp rất nhiều plugins có thể hỗ trợ bạn. Những phần mềm này đều rất hữu ích vì liên kết trang của bạn với nội dung được tìm kiếm, và cũng gợi ý trang của bạn trong một đống trang khác, vì thế nâng thứ hạng của bạn lên.

3. SỰ KIÊN ĐỊNH

Thuật toán tìm kiếm (Search Engines) ưu tiên những website đăng tải nội dung thường xuyên. Nếu bạn muốn lên top, bạn cần làm nhiều thứ hơn. Tạo nhiều nội dung hơn, bằng cách này việc nhận tin tự động từ website của bạn sẽ dễ dàng hơn vì nội dung giờ đã nằm ở nhiều nơi.

Bạn nên đăng tải bài viết st nhất 3, 4 lần/ tuần, như vậy cuối tháng  sẽ có istt nhất 12 bài viết, góp phần nâng cao thứ hạng cho website của bạn.

4. TỈ MỈ

Thuật toán tìm kiếm (Search engines) giống như Google ưu tiên những bài viết dài. Một bài viết tổng quát thực sự có ích trong Search Engine Results Pages (SERPs). Hãy đảm bảo bài viết của bạn có ít nhất 1000 từ, tương đương từ 3 trang trở lên. Lúc này, trang của bạn có thể được xem là đáng tin cậy, từ đó thứ hạng sẽ cao hơn.

5. SỰ THÚ VỊ

Không chỉ chăm chút cho nội dung thú vị, cần có sự tham gia của người dùng trong blog nữa. Bạn có thể tương tác với người dùng khi họ truy cập vào trang web, họ có khả năng quay lại vì họ thích thú khi tương tác với bạn và những người dùng thường xuyên. 

Bí mật là Search Engines tùy thuộc vào bounce rate để nâng thứ hạng nữa.

6. TIÊU ĐỀ NỔI BẬT

Để mọi người click vào bài viết, bạn cần có tiêu đề thật thu hút để họ hải đi tới website. Tiêu đề càng hấp dẫn, càng nhiều người lựa chọn tới website của bạn. Click rate trong một trang web có thể xem như yếu tố nâng cao thứ hạng cho website của bạn, hãy đảm bảo đề mục đủ hập dẫ để thu hút nhiều clicks hơn.

7. SỬ DỤNG TIÊU ĐỀ PHỤ

Sử dụng tiêu đề phụ để sắp xếp nội dung thành một kỹ thuật nâng cấp thứ hạng. Một tiêu đề phụ trong HTML  bao gồm tag “h” từ h1 tới h6. Bạn đang có cách tìm kiếm tự động dễ dàng hơn, vì cách sắp xếp tiêu đề như vậy phù hợp hơn với những gì đang được tìm kiếm.

Tương tự, cần đảm bảo tiêu đề của bạn có những từ khóa , phần nào yếu tố giúp đẩy thứ hạng website của bạn.

8. BAO GỒM ĐOẠN TRÍCH NGẮN

Dữ liệu Meta trong trang website của bạn là những gì mọi người thấy và là nội dung họ tìm kiếm. Vậy dữ liệu Meta được chuyển đi đâu? Chính là phần đầu (header) trong HTML và bên dưới tiêu đề khi hiển thị kết quả, luôn ở trạng thái màu xám và đen.

Dữ liệu này giúp bot tìm kiếm bạn liên đới với một chủ đề cụ thể hay một số lượng từ nào đó. Hãy chắc chắn bạn đã thêm những từ liên quan hay những câu thu hút mọi người click vào website, nhằm tăng được thứ hạng.

9. SỬ DỤNG TỪ KHÓA

Trong tiêu đề, hãy chắc chắn bạn có bao gồm những từ khóa mà mọi người muốn tìm kiếm. Từ khóa rất quan trọng khi mọi người tìm kiếm hoặc muốn click vào link. Từ khóa được sử dụng hiệu quả nhất khi đặt ở giữa tiêu đề; vì người dùng rất vội vàng và muốn tìm câu trả lời nhanh nhất có thể.

10. ĐƯỜNG LINK TỚI NHỮNG TRANG TIN CẬY

Nếu như bạn từng đọc những bài báo về những nhà đầu tư Google giải thích cách xếp hạng trang hoạt động, bạn sẽ biết đây là phần cơ bản nhất trong xếp hạng trang.

Và đây là cách xếp hạng trang làm việc. Khi bạn liên kết trang của mình với những trang nổi tiếng và nó liên kết ngược lại, xếp hạng trang của bạn sẽ tăng vọt khi bạn liên kết với những nguồn tin cậy. Nếu bạn link trang của mình tới một trang web uy tín với mức xếp hạng tới 90%, và ai đó liên kết trang của họ tới nhiều trang khác với mức 10-25%, thuật toán tìm kiếm (Search Engines) sẽ lựa chọn trang của bạn vì nó có nguồn đáng tin cậy, vì vậy trang của bạn sẽ có xếp hạng cao hơn.

Liên đới với những trang uy tín có thể hỗ trợ được trải nghiệm người ( User experience).

11. ANCHOR TEXT

Hãy đảm bảo anchor text của bạn đủ đa dạng để không bị mắc những lỗi nhất định nào đó do quá trình tối ưu hóa đường link với những từ khóa.  

12. INBOUND LINKS

Thuật toán tìm kiếm (Search engines) tìm ra bất kỳ back links uy tín tốt nào chỉ định tới trang của bạn. Nếu vậy thì nội dung của bạn rất hữu ích và độ tin cậy cao. Có vài cáchđể tạo inbound links như duy trì luồng thông tin ổn định và dẫn tới những blog khác.

13. TỐI ƯU HÌNH ẢNH

Thêm ảnh vào bài viết là điều chắc chắn phải làm, nhưng để tăng giá trị cho trang, bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh về dung lượng, và mô tả. Những điều tưởng như nhỏ nhặt này lại tăng tương tác đáng kể cho một website có xếp hạng coa hơn.

14. TỪ KHÓA DÀI

Sử dụng từ khóa dài (long tail keywords) khiến bạn dễ dàng đạt thứ hạng cao hơn vì ít sự cạnh tranh hơn. Thêm nữa, người dùng ghé qua trang của bạn mà sử dụng cụm từ này thì dễ có xu hướng ở lại hơn.

15. PHẢN HỒI CÁC CÂU HỎI

Bất cứ khi nào con người dùng thuật toán tìm kiếm (Search engines), họ đang cần tìm câu trả lời và mong muốn thuật toán tìm kiếm  có thể nhanh chóng giúp họ. Tại sao bạn lại không sở hữu điều đó?

Khi khởi động một trang, hãy trả lời tất cả câu hỏi của mọi người, bằng cách này trang web của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy và đạt thứ hạng cao hơn, thu hút nhiều lượt click hơn.

KẾT LUẬN

Những tips này có thể giúp bạn về lâu về dài về phương pháp SEO, không chỉ giới hạn trong các bài báo, blog,bạn có thể ứng dụng để viết thể loại bài viết định kỳ. Chúc bạn thành công!

Related